บ้าน บทวิจารณ์โบรกเกอร์ Revolut คืออะไร? - ความดีและความเลวของโลก ...

  Revolut คืออะไร? - สิ่งที่ดีและไม่ดีของธนาคารดิจิทัลยอดนิยมของโลก

  98
  0
  เฟสบุ๊ค
  ทวิตเตอร์
  Pinterest
  LinkedIn
  Regal Wallet Banner
  revolut_share_graphic

  รีวิว Revolut 2020

  Revolut คืออะไร?

  Revolut ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ท่ามกลางคลื่นของธนาคารดิจิทัลใหม่ ๆ Revolut โดดเด่นในการนำเสนอบัญชีธนาคารฟรีอัตรากำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันในขณะเดียวกันก็นำเสนอคุณสมบัติต่างๆเช่นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลและสิ่งอำนวยความสะดวกในการซื้อขายหุ้น เป็นธนาคารดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดและยังเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการสมัครใช้แอปของพวกเขา - ด้วยการคลิกเพียง 24 ครั้งคุณก็สามารถทำการเปิดบัญชีได้.

  เมื่อคุณเปิดบัญชีคุณจะสามารถเพิ่มบัญชีสำหรับสกุลเงินต่างๆได้ถึง 29 สกุลเงินและแลกเปลี่ยนระหว่างบัญชีของคุณในอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างธนาคารได้ดีกว่าศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินใด ๆ คุณสามารถถอนเงินสดได้ที่ตู้เอทีเอ็มทั่วโลกใน 120 สกุลเงินในขณะที่เพลิดเพลินกับคุณสมบัติต่างๆเช่นการเข้าใช้ห้องรับรองในสนามบินฟรีหากเที่ยวบินของคุณล่าช้าเกินหนึ่งชั่วโมง ด้วยสิทธิประโยชน์เหล่านี้จึงไม่ยากที่จะดูว่าเหตุใด Revolut จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักเดินทางจำนวนมากและคนเร่ร่อนในเมือง

  การเปิดบัญชีสามารถทำได้ฟรี แต่อาจมีค่าใช้จ่ายในการรับบัตรเดบิตของคุณทางไปรษณีย์ ธนาคารดิจิทัลยังมีบัญชีแบบชำระเงินที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมและสามารถรองรับการโอนสกุลเงินในปริมาณที่สูงขึ้น

  เพื่อขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าธนาคารดิจิทัลทั่วไป Revolut ได้ค่อยๆเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ รวมถึงตัวเลือกในการซื้อสกุลเงินดิจิทัลและแลกเปลี่ยนหุ้นหรือสินค้าโภคภัณฑ์เช่นทองคำ

  อย่างไรก็ตามข้อเสียอย่างหนึ่งของ Revolut ก็คือแม้ว่าจะมีใบอนุญาตจากธนาคารในยุโรป แต่ก็ไม่ได้ให้ความคุ้มครองประกันเงินฝากซึ่งหมายความว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยน้อยกว่าในการจัดเก็บเงินจำนวนมากเป็นระยะเวลานาน

  Revolut ข้อดีและข้อเสีย

  ข้อดี:

 • ลงทะเบียนง่ายและบัญชีฟรี
 • แลกเปลี่ยนสกุลเงินในอัตราระหว่างธนาคารถือหลายสกุลเงิน
 • แลกเปลี่ยนสกุลเงินในอัตราระหว่างธนาคารถือ Perks หลายสกุลเงินสำหรับนักเดินทาง
 • ความสามารถในการซื้อสกุลเงินดิจิทัลและซื้อขายหุ้น
 • จุดด้อย:

 • ไม่มีประกันเงินฝาก;
 • การบริการลูกค้าอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากแม้ว่าจะกำลังปรับปรุง
 • อัตรากำไรสูงจากการซื้อสกุลเงินดิจิทัล
 • Revolut ไม่รับฝากเงินสดหรือเช็ค
 • ค่าธรรมเนียม Revolut

  • ค่าเปิดบัญชีและค่าบำรุงรักษา

  บัญชีพื้นฐานของ Revolut นั้นฟรี บัญชีพรีเมียมมีค่าใช้จ่าย€ 7.99 ต่อเดือนหรือ€ 82 ต่อปี บัญชี Metal มีค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิก€ 13.99 ต่อเดือนหรือ€ 135 ต่อปี บัญชีพรีเมียมออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการแลกเปลี่ยนเงินจำนวนมากในแต่ละปี บัญชี Metal มีคุณสมบัติเพิ่มเติมนอกเหนือจากการ์ดโลหะที่มีสไตล์ (น้ำหนัก 18 กรัม) - รวมถึงบริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและรับเงินคืน 0.1% สำหรับการซื้อสินค้า

  • ค่าธรรมเนียมบัตร

  ในการรับบัตรเดบิตใบแรกจะมีค่าธรรมเนียมการจัดส่ง€ 5.99 สำหรับบัตรทดแทนจะมีค่าธรรมเนียม€ 6 บวกค่าธรรมเนียมการจัดส่ง บัตรฟรีสำหรับบัญชี Revolut Premium หรือ Metal เช่นเดียวกับบัตรทดแทนที่มาพร้อมกับการจัดส่งด่วนทั่วโลกฟรี ในบัญชีฟรีคุณอาจได้รับการ์ดใบแรกของคุณฟรีหากคุณแนะนำเพื่อนที่สมัครด้วย

  • ค่าธรรมเนียม ATM

  สำหรับการถอนเงินจาก ATM ในบัญชีฟรีนั้นฟรีไม่เกิน€ 200 ต่อเดือนโดยจะมีค่าธรรมเนียม 2% สำหรับการถอนทั้งหมดในจำนวนนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น€ 400 สำหรับบัญชี Premium และ€ 600 สำหรับบัญชี Metal

  • ค่าธรรมเนียมการโอน

  การส่งเงินภายในสหราชอาณาจักรไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อส่งเงินนอกสหราชอาณาจักรและ EEA อาจมีการใช้ธนาคารกลางและธนาคารนั้นและธนาคารผู้รับอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียม ธนาคารตัวกลางอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเมื่อคุณโอนเงินไปยัง Revolut จากนอกสหราชอาณาจักรและ EEA

  • แลกเปลี่ยนเงินตรา ค่าธรรมเนียม

  สำหรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินส่วนใหญ่จะไม่มีค่าธรรมเนียมหรือมาร์จิ้น - อัตรานี้จะเหมือนกับอัตราระหว่างธนาคารซึ่งหมายความว่าเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุด มีข้อยกเว้นบางประการสำหรับสกุลเงินที่มีสภาพคล่องต่ำ - สำหรับเงินบาทไทยและฮรีฟเนียยูเครนจะมีการเพิ่มขึ้น 1%

  สิ่งสำคัญที่ควรทราบคืออัตราระหว่างธนาคารจะให้บริการเฉพาะในวันธรรมดาเมื่อตลาด Forex เปิดทำการ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ (วันศุกร์ 00:00 - วันอาทิตย์ 23:59 น. ตามเวลาลอนดอน) Revolut เรียกเก็บเงินมาร์กอัปเพิ่มเติม - 0.5% สำหรับสกุลเงินหลักและ 1% สำหรับสกุลเงินอื่น ๆ ส่วนใหญ่ (สำหรับ THB และ UAH การขึ้นราคาจะเพิ่มขึ้นเป็น 2%) นั่นหมายความว่าการแลกเปลี่ยนในช่วงสุดสัปดาห์มีราคาแพงกว่า

  • Cryptocurrencies

  Revolut เรียกเก็บค่าธรรมเนียม 2.5% สำหรับค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นเป็น 3% สำหรับผู้ใช้จำนวนมาก ค่าธรรมเนียมนี้เพิ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020

  Revolut มีให้บริการสำหรับผู้อยู่อาศัยใน UAE หรือไม่

  Revolut ก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรพร้อมให้บริการสำหรับผู้อยู่อาศัยตามกฎหมายในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ออสเตรเลียแคนาดาสิงคโปร์สวิตเซอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา แต่สัญญาว่าจะสนับสนุนประเทศอื่น ๆ ในไม่ช้า นั่นหมายความว่า Revolut ไม่มีให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่หลายคนยังคงสามารถใช้บริการและดูแลบัญชีได้ อย่างไร? ขั้นตอนการสมัครที่คล่องตัวของ Revolut กำหนดให้คุณมีหมายเลขโทรศัพท์มือถือในประเทศที่มีสิทธิ์ หากคุณเป็นพลเมืองหรือเคยอาศัยอยู่ในประเทศเหล่านี้และยังคงมีบัญชีโทรศัพท์มือถือที่ใช้งานได้และที่อยู่ทางไปรษณีย์เพื่อรับบัตรเดบิตของคุณ (เช่นญาติ) คุณอาจสามารถสมัครบัญชี Revolut ได้ . เมื่อคุณมีบัญชีแล้วคุณจะต้องใช้เงินจากบัญชีธนาคารสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ใน Dirhams และใช้ประโยชน์จากอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่แพงไม่ว่าจะเป็นเงินทุนในบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์หรือการลงทุนโอนเงินให้ลูกหรือญาติหรือ ชำระหนี้ Revolut รองรับ AED ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถือ AED ไว้ในบัญชี Revolut ของคุณและรออัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่านี้

  สกุลเงินที่รองรับ

  สามารถโอนเงินเข้าบัญชี Revolut ของคุณผ่านการโอนเงินผ่านธนาคารใน 28 สกุลเงินที่แตกต่างกันเหล่านี้: AED, AUD, BGN, CAD, CHF, CZK, DKK, EUR, GBP, HKD, HRK, HUF, ILS, JPY, MXN, NOK, NZD, PLN, RUB, QAR, RON, SAR, SEK, SGD, THB, TRY, USD, ZAR

  โอนเงินไปยังบัญชี Revolut ของคุณผ่านการเติมเงินด้วยบัตรเติมเงินอัตโนมัติและ GooglePay รองรับ 18 สกุลเงิน: AUD, BGN, CAD, CHF, CZK, DKK, EUR, GBP, HUF, HKD, HRK, JPY, NOK, PLN , RON, SEK, USD, ZAR

  ทำไมนักเดินทางและคนเร่ร่อนดิจิทัลถึงชอบ Revolut

  นอกเหนือจากคุณสมบัติด้านอัตราแลกเปลี่ยนที่น่าสนใจและความสามารถในการถอนเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มใน 120 สกุลเงินแล้วธนาคารดิจิทัลยังได้ปรับแต่งการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อให้เป็นบัญชีธนาคารที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทาง ซึ่งรวมถึงตัวเลือกในการจองบัตรผ่านไปยังห้องรับรองในสนามบินมากกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกผ่านแอปและห้องรับรองฟรีหากเที่ยวบินของคุณล่าช้าเกิน 1 ชั่วโมง ผู้ถือบัญชีพรีเมียมจะได้รับความคุ้มครองทางการแพทย์ทั่วโลกตลอดจนความคุ้มครองความล่าช้าของเที่ยวบินและกระเป๋าเดินทางโดยไม่มีการหักลดหย่อน

  คุณสมบัติ Revolut Banking

  • Revolut ใช้บัญชีออมทรัพย์ที่เรียกว่าห้องใต้ดิน คุณสามารถโอนไปยังสิ่งเหล่านี้โดยใช้การโอนครั้งเดียวการโอนที่เกิดขึ้นประจำหรือโดยการปัดเศษเงินทอนสำรองในการซื้อของคุณ
  • นอกจากนี้ยังมี Group Vaults หรือบัญชีออมทรัพย์ที่หลายคนสามารถมีส่วนร่วมในห้องนิรภัยเพื่อเป้าหมายร่วมกันเช่นวันหยุดกลุ่มหรือแม้แต่งานแต่งงาน นี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับบัญชีร่วมซึ่งไม่มีใน Revolut
  • คุณสามารถเชื่อมโยงบัญชีธนาคารภายนอกจากนั้นสามารถดูยอดเงินในบัญชีและรายละเอียดธุรกรรมผ่านแอพ Revolut
  • คุณสามารถตั้งค่าเดบิตโดยตรงได้ แต่เฉพาะยูโรและปอนด์สเตอร์ลิงเท่านั้น
  • Revolut เสนอทางเลือกในการกู้ยืมเงินผ่าน Lending Works สำหรับลูกค้าในสหราชอาณาจักรแม้ว่าฟีเจอร์เครดิตนี้จะหยุดลงในเดือนเมษายน 2020 เนื่องจาก coronavirus
  • คุณสามารถใช้แอปเพื่อติดตามการใช้จ่ายรายวันและรายเดือนและสร้างงบประมาณรายวันสำหรับแต่ละหมวดหมู่เช่นการช็อปปิ้งและรับประทานอาหารนอกบ้าน
  • ชำระเงินด้วย Apple Pay หรือ Google Pay (ไม่มีให้บริการในบางประเทศ)
  • โอนฟรีระหว่างลูกค้า Revolut
  • Revolut Junior เป็นบริการบัญชีสำหรับเด็กและวัยรุ่นที่ผู้ปกครองสามารถตั้งค่าผ่านบัญชีของตนเองได้ พวกเขาสามารถใช้จ่ายเงินที่มีอยู่สำหรับพวกเขาและผู้ปกครองสามารถตรวจสอบและติดตามยอดเงินและธุรกรรมของพวกเขาได้ (มีให้เฉพาะพ่อแม่หรือผู้ปกครองตามกฎหมายที่อาศัยอยู่ในยุโรป)
  • ผู้ถือบัญชี Premium และ Metal สามารถสร้างบัตรเดบิตเสมือนซึ่งช่วยให้คุณซื้อสินค้าออนไลน์ได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยเช่นการแฮ็กผู้ขายที่เปิดเผยหมายเลขบัตรของคุณ การ์ดเสมือนแบบใช้แล้วทิ้งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นโดยการสร้างรายละเอียดการ์ดเสมือนใหม่สำหรับแต่ละธุรกรรมแล้วทำลายทิ้ง

  บริการลูกค้า Revolut

  ฝ่ายบริการลูกค้า Revolut พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงผ่านแอป ค่าเริ่มต้นคือ Chatbot - หากต้องการเข้าถึงบุคคลจริงพิมพ์ "Live Agent" ลงในช่องแชท Revolut ยังมีสายด่วนโทรศัพท์ที่ใช้สำหรับบริการปิดกั้นการ์ดเท่านั้น

  ทิ้งคำตอบไว้