บ้าน ข่าว Forex 2 การพยากรณ์ราคาทองคำ

การพยากรณ์ราคาทองคำ

2007
0
เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
Regal Wallet Banner

มองย้อนกลับไปที่การคาดการณ์ราคาทองคำ

มันจะดีมากถ้าเราสามารถมองเข้าไปในลูกแก้วของเราและดูว่าทองคำจะมีมูลค่าเท่าใดภายในสิ้นปี 2019 น่าเสียดายที่ไม่ว่าคุณจะอ่านตลาดได้ดีแค่ไหน แต่โอกาสที่คุณจะยังคงทำได้ ' t ทำนายอนาคต อย่างไรก็ตามผู้คนมักประเมินค่าต่ำไปว่าการมองย้อนกลับไปและใช้สิ่งที่คุณได้เรียนรู้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจของคุณในอนาคต อ่าน การคาดการณ์ราคาทองคำ เพื่อทำความเข้าใจให้ดีขึ้นว่าสิ่งต่างๆจะดำเนินไปอย่างไรในปีหน้า

เพื่อช่วยให้คุณสามารถคาดการณ์ราคาทองคำในปี 2019 ได้ด้วยตัวเองเราจะนำเสนอบทสรุปทั้งหมดของการคาดการณ์และข้อมูลเชิงลึกของผู้เชี่ยวชาญที่เราเห็นระหว่างปี 2559 ถึงปลายปี 2561 ดูว่าคุณสามารถรับเทรนด์ต่างๆได้หรือไม่ .

gold-price-forecast

การพยากรณ์ราคาทองคำ

เมื่อปี 2018 หมุนรอบตัวในที่สุดการเพิ่มขึ้นของมูลค่าหุ้นในช่วงเดือนมกราคมเป็นเรื่องที่น่าประทับใจสำหรับผู้เชี่ยวชาญหลายคนทั่วโลก ตลาด ผุดระดับบันทึก, with the FTSE sitting at around 7,724 points, and the S& P500 increasing by 2,747 points. The world economy was even outperforming predictions by 4%. This was the first time we saw an outperformance since 2010.

หนังสือพิมพ์เดลี่เทเลกราฟแนะนำมุมมองเชิงบวกสำหรับนักลงทุนโดยแสดงให้เห็นว่าส่วนใหญ่ของปีที่ราคาหุ้นทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นในเดือนมกราคมยังเห็นว่าราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงที่เหลือของปี ผู้นำคนอื่น ๆ เช่น วงในธุรกิจ เห็นด้วยกับข้อมูลนี้โดยชี้ให้เห็นว่าหุ้นมีพลังที่จะเพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีก 100 จุดในช่วง 12 เดือนซึ่งนำไปสู่ปี 2019

อย่างไรก็ตามแม้ว่าการเพิ่มขึ้นของมูลค่าหุ้นจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเศรษฐกิจโลก แต่ก็ไม่ได้หมายถึงข่าวดีสำหรับตลาดทองคำเสมอไป เมื่อตลาดหุ้นเริ่มปรับตัวดีขึ้นความต้องการทองคำก็เริ่มลดลง อย่างไรก็ตามบทความของรอยเตอร์ในปี 2560 ชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าราคาหุ้นจะปรับตัวสูงขึ้นในปี 2560 แต่ความต้องการทองคำก็ยังคงอยู่เช่นกันเนื่องจากผู้คนมีเป้าหมายที่จะปกป้องตนเองจากภาวะตลาดล่ม

แน่นอนว่าแม้ว่าความสำเร็จของหุ้นจะไม่ได้ลงเอยด้วยการทำให้ราคาทองคำร่วงลง แต่ก็ยังมีความกังวลอยู่เสมอว่าความแข็งแกร่งของสกุลเงินที่เพิ่มขึ้นอาจนำไปสู่ผลลัพธ์เดียวกัน ในปี 2018 ผู้เชี่ยวชาญหลายคนยังกังวลเกี่ยวกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่ผันผวนซึ่งเริ่มมีมูลค่าสูงขึ้นในเดือนมกราคม มีความกังวลว่าเงินสำรองของรัฐบาลกลางอาจนำไปสู่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2018 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำอีกครั้ง

สิ่งหนึ่งที่เราจำได้ในปี 2018 ก็คือแม้ว่าราคา USD จะเป็นบวก แต่ก็ไม่มีอะไรจะบอกได้ว่าพวกเขาจะยังคงเป็นเช่นนั้น ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมีนิสัยในการขยับขึ้นและลงของมูลค่าอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์แนะนำการปฏิรูปภาษีแผนโครงสร้างพื้นฐานและแนวคิดใหม่ ๆ ในปี 2018 รัฐบาลสหรัฐได้เห็นการเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรอีกรอบและความไม่แน่นอนทั่วไปก็เพียงพอที่จะทำให้ค่าเงินดอลลาร์กลับมาลดลงอีกครั้ง

gold-price-forecast

ในอังกฤษความกังวลเรื่องสกุลเงินเป็นอีกเรื่องหนึ่งโดยสิ้นเชิง ในปี 2018 ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญกำลังคาดการณ์อนาคตที่เป็นไปได้สำหรับราคาทองคำธนาคารแห่งประเทศอังกฤษได้เพิ่มอัตราดอกเบี้ยทั่วประเทศซึ่งนำไปสู่การปรับปรุงมูลค่าของสกุลเงิน อย่างไรก็ตามการปรับปรุงสกุลเงินเล็กน้อยไม่ได้ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจาก บริษัท ต่างๆเช่น Deutsche Bank หรือ Morgan Stanley ซึ่งแนะนำว่าค่าเงิน GBP จะยังคงค่อนข้างแย่ในอนาคตอันใกล้ นี่คือสิ่งที่เราเห็นเป็นจริงในปี 2019

อีกประเด็นหนึ่งในการหารือระหว่างปี 2018 คือความจริงที่ว่าราคาทองคำเพิ่มขึ้นหลังจากที่เกาหลีเหนือเริ่มทำการทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์ การทดสอบแต่ละครั้งทำให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นและดูเหมือนว่าจะไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับการสิ้นสุดโครงการขีปนาวุธ ในขณะที่ปัจจัยเพิ่มเติมปรากฏในรูปแบบของการเติบโตของรายได้ เศรษฐกิจโลกเติบโตขึ้นในปี 2561 และอินเดียเริ่มฟื้นตัวจากโครงการรุนแรงของรัฐบาลในปี 2559 ทองคำได้รับความสนใจใหม่จากตลาดต่างๆในขณะที่สหรัฐอเมริกาและเยอรมนีลดอัตราการว่างงานเพิ่มเติม

แม้จะมีความไม่แน่นอนอยู่บ้าง แต่ปี 2018 ก็ดูเหมือนปีที่ดีสำหรับราคาทองคำที่จะปรับตัวขึ้น ตอนนี้เรายังคงสงสัยว่าจะมีอะไรต่อไปในปี 2019 ที่นักพยากรณ์กล่าวว่า "เป็นขาขึ้นเล็กน้อยหรือเป็นขาขึ้น" ตามที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวไว้ว่าราคาทองคำอาจเพิ่มขึ้นถึง 19% ในปีข้างหน้า เราได้เพิ่มการคาดการณ์ราคาทองคำสำหรับปีก่อนหน้าด้วยเพื่อให้คุณได้รับมุมมองที่ดีขึ้นของการคาดการณ์

การคาดการณ์ราคาทองคำปี 2560

การคาดการณ์เชิงบวกเกี่ยวกับราคาทองคำที่เพิ่มสูงขึ้นในปี 2559 จ่ายออกไปอย่างแน่นอนเมื่อเราเข้าสู่ปี 2560 ตลาดได้เห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของราคาทองคำเนื่องจากตลาดเศรษฐกิจที่ซับซ้อนทำให้นักลงทุนเริ่มวางเงินไว้ในสินทรัพย์ที่พวกเขารู้จัก สามารถพึ่งพา อย่างไรก็ตามเมื่อต้นปี 2017 เราไม่มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอนาคตมากเท่าที่เราเคยมีมาในปีก่อน หลายคนเห็นพ้องต้องกันว่าอนาคตของทองคำในปี 2017 นั้นเป็น“ ถุงผสม”

gold-price

ผู้เชี่ยวชาญบางคนแนะนำในการคาดการณ์ราคาทองคำว่าเงื่อนไขของปี 2559 จะยังคงมีผลกระทบต่อราคาซื้อและขายต่อไปในขณะที่บางคนรู้สึกว่าการเพิ่มขึ้นของราคาทองคำจะถูก จำกัด ด้วยการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐฯ คาดว่าจะมีการปรับขึ้นสูงสุดสามครั้งในปี 2560 ตามเวลาที่เริ่มต้นปี นอกจากนี้ RBC คาดการณ์ว่าทองคำจะซื้อขายที่ประมาณ 1,245 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในปี 2560 โดยมีแนวโน้มที่จะขึ้นไปถึง 1,303 ดอลลาร์ในปี 2561

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเช่น Abhinandan Agarwal นักวิเคราะห์ชั้นนำของ Goldman Sachs เข้าร่วมการสนทนาเพื่อบอกว่าการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐที่เสนอมีศักยภาพที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงลบสำหรับทองคำในปีหน้า นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าขนาดของการตกต่ำอาจถูกหักล้างได้จากการเปลี่ยนแปลงนโยบายในรัฐบาลที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ดำเนินการ นโยบายกีดกันทางการค้าและความแตกต่างของภาษีการปรับพรมแดนส่งผลกระทบที่จะสร้างความเสียหายอย่างมากต่อการเติบโตของสหรัฐฯซึ่งหมายความว่าผู้คนจะหันกลับไปหาที่หลบภัยอย่างทองคำ

James Steel จากธนาคาร HSBC เห็นด้วยกับมุมมองนี้โดยกล่าวว่าในระยะยาวตลาดกระทิงสำหรับทองคำจะยังคงอยู่ในชั้นเชิง เขาเชื่อว่าแม้จะมีความหวาดกลัวอย่างมากเกี่ยวกับหน้าผาการคลังที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2560 แต่เศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวและความหายนะทางเศรษฐกิจของกรีซจะไม่หยุดยั้งการเติบโตของทองคำจากการเป็นบวก Steel ยังยอมรับว่าใน CONEX นั้นระยะยาวสุทธิไม่ได้ถูกทำให้สั้นลงแม้ว่าความยาวบางส่วนจะลดลงเล็กน้อยก็ตาม เขาเชื่อว่าการยืนยาวของตลาดกระทิงไม่ได้เป็นปัญหาในช่วงปี 2560

แน่นอนว่าดูเหมือนว่าผู้ที่มีดอกเบี้ยต่ำจะต้องการให้คำแนะนำเช่นนี้ในปี 2017 ผู้คนคาดการณ์ว่าหาก CPI ยังคงแซงหน้าอัตราดอกเบี้ยผู้ช่วยประหยัดจะถูกผลักดันให้ค้นหาวิธีอื่นในการปกป้องและ เพิ่มเงินของพวกเขาในโลกที่การวางเงินในธนาคารกลายเป็นค่าใช้จ่ายมากกว่าผลประโยชน์ Solidassets เช่นทองคำมีอำนาจที่จะกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเก็บเงินมาตรฐาน

ในระหว่างการหารือเกี่ยวกับการพัฒนาทองคำที่เป็นไปได้ Joni Teves จาก UBS เสนอว่าจะมีการเพิ่มขึ้น 8% ในการคาดการณ์ราคาทองคำในช่วงที่เราเข้าสู่ปี 2018 เขาแนะนำว่าอัตราดอกเบี้ยที่นิ่งจะเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเพิ่มขึ้นนี้ ยังให้ความสนใจกับคนทั่วไปที่เชื่อว่าค่าเงินดอลลาร์เริ่มสูงสุดแล้ว

แน่นอนว่ามุมมองของ Teves ไม่จำเป็นต้องแบ่งปันโดยทุกคนที่รายงานการคาดการณ์ทองคำของพวกเขาในช่วงต้นปี 2017 ผู้มีส่วนร่วมในรายงาน LBMA ชี้ให้เห็นว่าจะมีการลดการคาดการณ์ราคาทองคำลงประมาณ 0.5% สาเหตุของการลดลงตามรายงานนี้น่าจะมาจากข้อมูลเศรษฐกิจเชิงบวกที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐฯรวมถึงการลดลงของอัตราการว่างงานซึ่งลดลงอย่างมีนัยสำคัญในเดือนมกราคม นอกจากนี้ยังมีข้อมูลงานเชิงบวกเพิ่มขึ้นซึ่งมีโอกาสที่จะนำไปสู่การลดลงของมูลค่าทองคำ เมื่อผู้คนมีงานที่ดีพวกเขามีแนวโน้มที่จะประหยัดมากกว่าการลงทุนในทองคำ

ข้อเสนอแนะส่วนใหญ่ที่เสนอเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงราคาทองคำในปี 2560 ขึ้นอยู่กับขนาดและจังหวะของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นยังเป็นสาเหตุของความกังวลในขณะนั้นราวกับว่าอัตราเงินเฟ้อที่ได้รับอนุญาตให้หลุดมือจากนั้นนักลงทุนจะต้องแห่กันไปหาทองคำเพื่อรักษาและจัดการความมั่งคั่งของตน

ในที่สุดในปี 2560 ผู้เชี่ยวชาญบางคนเสนอว่าเงื่อนไขในยุโรปเหมาะสมกับการปรับตัวขึ้นอีกครั้งของราคาทองคำ ราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นอย่างสูงในปี 2559 ได้รับความช่วยเหลือส่วนหนึ่งจากการตัดสินใจของอังกฤษในการออกจากสหภาพยุโรป เมื่อความต้องการประชานิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลกและการเลือกคีย์ใหม่เริ่มเกิดขึ้นในยุโรปผู้เชี่ยวชาญบางคนแนะนำว่าการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปมากขึ้นจะนำไปสู่โอกาสที่มากขึ้นในการลงทุนในที่หลบภัยเช่นทองคำ หากคุณสนใจ ซื้อทองออนไลน์ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากบทความที่เผยแพร่ล่าสุด เราได้แนบการคาดการณ์ราคาทองคำอีกฉบับเพื่อให้คุณได้เห็นภาพรวมของการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ

การคาดการณ์สำหรับปี 2559

เรามาเริ่มกันที่ปี 2016 ก่อนหน้านี้แม้ว่ามันอาจจะผ่านไปชั่วชีวิตแล้ว แต่ปี 2016 ก็เป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจมากในประวัติศาสตร์การซื้อขายทองคำ ความคิดเห็นในตลาดแบ่งออกเป็นอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรามาถึงปี 2017 และมีความวิตกกังวลโดยทั่วไปเกี่ยวกับมูลค่าของทองคำ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มูลค่าของโลหะมีค่ากลับปรับตัวสูงขึ้นในช่วงต้นปีโดยเพิ่มขึ้น 50 ปอนด์ระหว่างเดือนธันวาคม 2558 ถึงมกราคม 2559

จนถึงจุดนี้ราคาทองคำปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งหมายความว่าการเพิ่มขึ้นใหม่ของราคาทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายทองคำจำนวนมากรู้สึกในเชิงบวกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม แน่นอนว่ายังมีประเด็นที่ต้องแก้ไขอยู่ในระบบเศรษฐกิจซึ่งหมายความว่าชุมชนบางส่วนยังไม่เต็มใจต้อนรับยุคทองยุคใหม่ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ UBS คาดการณ์ราคาทองคำเฉลี่ยที่ 1,250 ดอลลาร์ในช่วงต้นปีซึ่งเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ในปี 2558

ในปีที่ผ่านมาข่าวจากอุตสาหกรรมเหมืองแร่สนับสนุนทิศทางการเติบโตในเชิงบวกของทองคำในปี 2559 โดยประธานขององค์กรเหมืองทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนั้น Barrick Gold อ้างว่าธุรกิจของเขาถึง "ผลผลิตสูงสุด" Dushnisky กล่าวกับ กดไปจนถึงจุดนั้นเกรดและระดับการผลิตที่ลดลงพร้อมกับการขาดการค้นพบใหม่ ๆ ได้นำไปสู่ตลาดขาขึ้น

ด้วยการผสมผสานของปัญหาการผลิตที่หลากหลายและความวุ่นวายในตลาดในวงกว้างจึงมีโอกาสที่ดีที่ปี 2559 จะเห็นราคาทองคำเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากนั้นทองคำก็ถือเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยเสมอมาโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่แน่นอน ตลาดหุ้นหลักหลายแห่งเช่น Dow Jones และ FTSE เคยเห็นปีที่ติดลบในปี 2558 และแนวโน้มจะดำเนินต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Jeff Gundlach ซีอีโอของ DoubleLine Capital มีมุมมองที่คล้ายกันของตลาดในปี 2559 โดยกล่าวว่าเขาเชื่อว่าราคาทองคำจะเพิ่มขึ้นถึง 30% ในระหว่างปีนี้ เขาเน้นย้ำถึงความนิยมของทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่หลากหลายสำหรับนักลงทุนและแนะนำว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้โลหะมีค่าเติบโตอย่างต่อเนื่องในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจและการเมืองที่ลำบาก นอกจากนี้เขายังระบุว่าการลดระดับการเติบโตทั่วโลกและผลการดำเนินงานในแง่ร้ายของสินค้าในตลาดอื่น ๆ เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าทองคำมีแนวโน้มเติบโต

ปี 2559 เป็นสัญญาณที่แน่นอนว่าช่วงเวลาที่มีปัญหามักจะนำไปสู่ความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในราคาทองคำ เมื่อใดก็ตามที่นักลงทุนมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการกระจายพอร์ตการลงทุนและป้องกันตัวเองจากปัญหาเกี่ยวกับสกุลเงินแบบดั้งเดิมทองคำได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นสินทรัพย์ที่สามารถถือครองหรือเพิ่มมูลค่าได้ ในช่วงปี 2559 ทองคำได้แยกตัวออกจากการเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยที่สุดในการลงทุนในช่วงที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ตกต่ำ คุณสามารถ ตรวจสอบอัตราทองคำในปัจจุบันได้ที่นี่

เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
บทความก่อนหน้านี้DMCC ดูไบ
บทความถัดไปสัญญาณ Forex
Stefan Grasic (Dipl. -Jur) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยทั่วโลกของ Buisness24-7 และมีประสบการณ์มากมายในด้านการเงินและการลงทุน แต่ยังชอบเขียนบทความสำหรับผู้อ่านทั่วไป Stefan เป็นนักวิจัยด้าน Crypto, Forex และการลงทุนทั่วไปที่ให้คำปรึกษาแก่ บริษัท บล็อกเชนในระดับเริ่มต้น เขาฟิตด้วยการปั่นจักรยานเสือภูเขาเล่นเซิร์ฟสกีและกีฬาอะดรีนาลีนอื่น ๆ อีกมากมาย

ทิ้งคำตอบไว้