บ้าน CFD ของ ความหมายของ CFD - สิ่งที่คุณต้องรู้?

ความหมายของ CFD - สิ่งที่คุณต้องรู้?

326
0
เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
Regal Wallet Banner

CFD คืออะไร?

ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ซับซ้อนสัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFD) คือรูปแบบของการซื้อขายอนุพันธ์ซึ่งอาศัยความแตกต่างระหว่างราคาเปิดของการซื้อขายและราคาปิดเพื่อให้นักลงทุนสามารถทำกำไรได้ CFD เป็นธุรกรรมทางการเงินอย่างเดียวซึ่งแตกต่างจากสินทรัพย์อื่น ๆ ไม่มีหลักทรัพย์สินค้าหรือสินทรัพย์ที่จับต้องได้

ธุรกรรม CFD คือเงินสดที่ชำระเมื่อสิ้นสุดการซื้อขายเพื่อให้ได้กำไรหรือขาดทุนสำหรับนักลงทุนที่มีความรู้ด้านตลาดเป็นอย่างดี โดยปกติแล้วพวกเขาจะใช้เป็นกลยุทธ์ขั้นสูงโดยผู้ค้าที่มีประสบการณ์ นักลงทุนที่พึ่งพา CFD มักจะทำเช่นนั้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงผลงานของพวกเขาทำกำไรในช่วงที่ตลาดตกต่ำและเพิ่มรายได้และขาดทุนของพวกเขาด้วยการซื้อขายโดยใช้มาร์จิ้น

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ CFD

CFD กล่าวง่ายๆคือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผู้ค้าสามารถซื้อและขายหน่วยตามการเคลื่อนไหวทางการเงินของหลักทรัพย์และอนุพันธ์ที่เกี่ยวข้อง นักลงทุนใช้ CFD เพื่อทำนายการเคลื่อนไหวของราคาทั้งขึ้นหรือลงของสินทรัพย์อ้างอิง ไม่ว่าจะซื้อสัญญาเกี่ยวกับสินทรัพย์นั้นเองหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นอนุพันธ์ของสินทรัพย์เดียวกันผู้ค้าที่มีใจกล้าจะตัดสินใจว่าพวกเขาคาดหวังว่ามูลค่าจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง

การซื้อ CFD ในสินทรัพย์เป็นวิธีที่ผู้ซื้อขายสามารถคาดการณ์การไต่ระดับของราคาในอนาคตได้ ผู้ค้าที่คาดการณ์ว่าการล่มสลายในอนาคตจะมีแนวโน้มที่จะลดลงหรือสั้นคือตำแหน่งเปิดโดยเร็วที่สุด

หากราคาสูงขึ้นในบรรทัดหรือสูงกว่าที่ผู้ซื้อคาดการณ์ไว้พวกเขาอาจถูกคาดหวังว่าจะเสนอตำแหน่งเพื่อขายและสร้างผลกำไรจากการซื้อขาย ความแตกต่างระหว่างราคาซื้อเริ่มต้นและราคาขายสุดท้ายหมายถึงกำไรหรือขาดทุนที่เกิดจากการค้า

ผู้ค้าที่คาดว่าราคาของสินทรัพย์จะลดลงอาจวางสถานะเปิดขายเพื่อทำกำไรจากการตกต่ำของตลาด ในการปิดสถานะเปิดขายผู้ซื้อขายจะต้องซื้อการซื้อขายที่หักล้างเมื่อสิ้นสุดข้อตกลง ความแตกต่างระหว่างราคาของการซื้อขายทั้งสองในช่วงเวลาหนึ่งแสดงถึงกำไรหรือขาดทุนที่เกิดขึ้นในธุรกรรม

พูดง่ายๆว่าการซื้อหุ้นที่คาดว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหรือการชอร์ตหุ้นที่คาดว่าราคาจะลดลงเป็นสองวิธีหลักที่ใช้ในการทำกำไรจากการซื้อขาย CFD ทั้งสองมาพร้อมกับความเสี่ยงและผลตอบแทนที่สูงซึ่งทำให้การซื้อขาย CFD โดดเด่นจากการซื้อขายสินทรัพย์และอนุพันธ์

การทำธุรกรรม CFD

A huge number of assets and securities can be traded with CFDs. Index funds, such as the FTSE 100 and exchange-traded funds such as the SPDR S& P 500 are regularly traded by investors who make full use from CFDs.

นอกจากสินทรัพย์อนุพันธ์และหลักทรัพย์แล้ว CFD ยังใช้สำหรับการเก็งกำไรในราคาของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าด้วย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับผลิตภัณฑ์เช่นข้าวโพดหรือน้ำมันดิบเป็นสัญญาหรือข้อตกลงมาตรฐานที่มีภาระผูกพันในตัวในการขายหรือซื้อสินทรัพย์ในราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าโดยมีวันหมดอายุที่ทราบ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าแตกต่างจาก CFD อย่างมากในด้านนี้

แม้ว่า CFD จะอนุญาตให้นักลงทุนซื้อขายในการเคลื่อนไหวของราคาฟิวเจอร์ส แต่ในความเป็นจริงพวกเขาไม่ถือว่าเป็นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าด้วยตัวเอง CFD ไม่มีวันหมดอายุซึ่งมีราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า CFD ทำการซื้อขายแทนในลักษณะเดียวกับหลักทรัพย์ทั่วไปที่มีราคาซื้อและขาย ผลิตภัณฑ์ทั้งสองมีสถานที่ของตนเองและกรณีการใช้งานเฉพาะของตนเอง

อีกแง่มุมหนึ่งของ CFD ที่ทำให้พวกเขาค่อนข้างไม่เหมือนใครในโลกการเงินคือการซื้อขาย CFD เกิดขึ้นโดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์ (OTC) เครือข่ายนายหน้าจัดระเบียบอุปสงค์และอุปทานของตลาดปรับราคาให้เหมาะสม

CFD ไม่ได้ซื้อขายในตลาดหุ้นหลักใด ๆ CFD ถูกจัดประเภทแทนเป็นสัญญาซื้อขายระหว่างลูกค้าและนายหน้า ทั้งสองฝ่ายแลกเปลี่ยนความแตกต่างของราคาและมูลค่าที่สมบูรณ์ของการซื้อขาย ณ จุดที่ธุรกรรมกลับรายการ

ข้อดีของการซื้อขาย CFD

การใช้ CFD ผู้ค้าจะได้รับประโยชน์และความเสี่ยงทั้งหมดในการเป็นเจ้าของหลักทรัพย์โดยไม่มีข้อเสียของสินทรัพย์ปกติ ไม่จำเป็นต้องมีการส่งมอบหรือโอนความเป็นเจ้าของเนื่องจาก CFD เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินล้วนๆ

การมีความสามารถในการเทรดด้วยมาร์จิ้นหมายถึงโบรกเกอร์อนุญาตให้นักลงทุนกู้ยืมเงินเพิ่มเลเวอเรจในการซื้อขาย โดยการซื้อขายโดยใช้มาร์จิ้นนักลงทุนจะเพิ่มขนาดตำแหน่งของตนเกินกว่าจำนวนเงินที่สามารถฝากสำหรับการซื้อขายได้ มาร์จิ้นช่วยให้เทรดเดอร์สามารถขยายผลกำไรของพวกเขาได้ แต่ก็ขาดทุนเช่นกัน

โบรกเกอร์จะกำหนดให้ผู้ซื้อขายต้องรักษายอดเงินในบัญชีที่แน่นอนก่อนที่จะอนุญาตให้ทำธุรกรรมประเภทนี้

เลเวอเรจมาตรฐานของ CFD สามารถอยู่ระหว่าง 2% ถึง 20% โดยทั่วไปแล้วตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่มีเลเวอเรจมากกว่าตลาดซื้อขายแบบดั้งเดิม อัตรากำไรจากการซื้อขายที่ต่ำกว่าหมายความว่าต้องใช้เงินทุนน้อยลงเพื่อเข้าสู่การเทรดและทั้งความเสี่ยงและศักยภาพในการคืนกำไรของการเทรดก็ยิ่งมากขึ้น

กฎและข้อบังคับที่ล้อมรอบการซื้อขาย CFD มักจะผ่อนคลายกว่าการซื้อขายสินทรัพย์ทั่วไปเช่นกัน ดังนั้น CFD จึงต้องการเงินทุนที่ต่ำกว่าเพื่อรักษาไว้ในบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ผู้ค้ามักเปิดบัญชีด้วยเงินเพียง $ 1,000 ในหลาย ๆ กรณี

เนื่องจาก CFD ซึ่งเหมือนกันกับสินทรัพย์อื่น ๆ สะท้อนการกระทำขององค์กรเจ้าของ CFD สามารถคาดหวังเงินปันผลเป็นเงินสดสำหรับบางกรณี ผลตอบแทนจากการลงทุนของผู้ซื้อขายสามารถปรับปรุงได้อย่างมากมายด้วยตัวเลือกการลงทุนที่เหมาะสม

ปัจจุบันโบรกเกอร์ CFD ส่วนใหญ่นำเสนอผลิตภัณฑ์ในเกือบทุกตลาดหลักทั่วโลก นักลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดได้ง่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจากแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์ที่พวกเขาเลือก

โดยปกติแล้วโบรกเกอร์จะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากการซื้อขาย CFD แต่โบรกเกอร์จะได้กำไรจากนักลงทุนที่จ่ายค่าสเปรดซึ่งหมายถึงการซื้อในราคาซื้อและขายในราคาเสนอซื้อ โบรกเกอร์ใช้สเปรดไม่ว่าจะมากหรือน้อยในทุกๆการเสนอราคาและราคาขายที่พวกเขาเสนอราคา

หนึ่งในข้อดีหลักของ CFD คือช่วยให้นักลงทุนสามารถดำรงตำแหน่ง Long หรือ Short ในการซื้อขายใดก็ได้ โดยทั่วไปแล้วตลาดสำหรับการซื้อขาย CFD ไม่มีกฎการขายชอร์ต เครื่องมือมีอิสระที่จะตัดทอนโดยมีการควบคุมขั้นต่ำได้ตลอดเวลา อันเป็นผลมาจากการไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิงจึงหลีกเลี่ยงการกู้ยืมและการชอร์ตต้นทุนในการเทรด

ข้อเสียของ CFD

หากสินทรัพย์อ้างอิงมีความผันผวนเป็นพิเศษหมายความว่าราคามีความผันผวนอย่างรุนแรงสเปรดของราคาซื้อและขายอาจสูงกว่าปกติมาก สเปรดที่มากหมายความว่าการเคลื่อนไหวของราคาซึ่งจะต้องใช้เพื่อทำกำไรจากการซื้อขายนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นักลงทุนที่ซื้อขาย CFD ที่มีสเปรดเพียงเล็กน้อยต้องการการเคลื่อนไหวของราคาเพียงเล็กน้อยก่อนจึงจะสามารถทำกำไรได้

อันเป็นผลมาจากกฎระเบียบที่ผ่อนคลายในอุตสาหกรรม CFD ความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและความสามารถทางการเงินของพวกเขาเป็นส่วนใหญ่ นักลงทุนต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการค้นหาโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงซึ่งรู้จักกันในหมู่มาก บางประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาไม่อนุญาตให้ซื้อขาย CFD เลย

หนึ่งในความกังวลที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับการซื้อขาย CFD เกี่ยวกับตำแหน่งที่มีเลเวอเรจของพวกเขา เช่นเดียวกับการเป็นสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดตำแหน่งที่ใช้ประโยชน์ของ CFD หมายถึงการสูญเสียอาจเกินมาร์จิ้นที่ฝากไว้สำหรับการเทรด นักลงทุนที่ถือสถานะขาดทุนอาจได้รับการเรียกมาร์จิ้นจากโบรกเกอร์ นายหน้าสามารถขอเงินเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มเงินฝากในการซื้อขายเพื่อให้ดำเนินการต่อได้ ในกรณีที่โบรกเกอร์ให้ผู้ซื้อขายยืมเงินเพื่อครอบคลุมการซื้อขายอัตราดอกเบี้ยรายวันจะถูกเพิ่มเข้าไปด้วย

What Is CFD Trading – Example Trade

CFD-trading

You want to purchase a CFD contract on the above mentioned SPDR S& P 500 (SPY). This exchange-traded fund tracks based on the S& P 500 index. Your broker requests a 5% margin deposit on the trade.

การซื้อ 200 หุ้นในราคา 125 เหรียญต่อหุ้นจะทำให้คุณมีตำแหน่ง 25,000 เหรียญ คุณต้องจ่ายเงิน 5% หรือ 1,250 เหรียญให้กับนายหน้าเพื่อรักษาตำแหน่งของคุณ การฝากเงินจำนวนเล็กน้อยนี้สร้างการลงทุนที่ใหญ่กว่าเงินทุนที่ จำกัด ของคุณจะอนุญาตตามอัตภาพ

หลังจากนั้นไม่นาน SPY ซื้อขายที่ 175 ดอลลาร์ต่อหุ้น หากต้องการออกจากตำแหน่งคุณจะได้รับ $ 50 ต่อหุ้นรวมเป็นเงิน 10,000 ดอลลาร์

เมื่อปิดการซื้อขาย CFD ของคุณจะถูกชำระด้วยเงินสดโดยมีตำแหน่งเริ่มต้น 25,000 ดอลลาร์และสถานะปิดที่ 35,000 ดอลลาร์ กำไร 10,000 ดอลลาร์ของคุณลบด้วยค่าคอมมิชชั่นจะถูกโอนเข้าบัญชีการลงทุนของคุณ

การซื้อขาย CFD สามารถเป็นองค์กรที่มีกำไรสูง แต่ก็อาจมีความซับซ้อนสูงและมีความเสี่ยงมากเช่นกัน สำหรับนักลงทุนที่มีประสบการณ์และมีความรู้ด้านการตลาดเป็นอย่างดีและต้องการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเงินทุนที่ จำกัด พวกเขาสามารถมอบทางเลือกที่ดีในการขยายพอร์ต

ด้วยการวิจัยอย่างรอบคอบการตัดสินใจที่ดีความรู้มากมายและการเอาใจใส่ในระดับสูงการทำสัญญาสำหรับทักษะความแตกต่างสามารถเพิ่มความได้เปรียบทางการตลาดของคุณและเพิ่มความสามารถในการทำกำไรแม้ในสภาพอากาศที่ยากลำบากที่สุด คุณจะต้องมีแพลตฟอร์มที่เหมาะสมก่อนที่จะเริ่มการซื้อขาย คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อของเรา แพลตฟอร์มการซื้อขายส่วนตัวที่เราชื่นชอบ หรือเช็คเอาท์ บทวิจารณ์ Plus500 ของเรา แพลตฟอร์มซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย CFD เท่านั้นและดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้น

ต่อไปคืออะไร?

หากคุณชอบบทความนี้มากกว่าที่คุณอาจสนใจ:

เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
บทความก่อนหน้านี้6 วิธีในการประหยัดเวลาเมื่อทำการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่น
บทความถัดไปการซื้อขายวัน
Stefan Grasic (Dipl. -Jur) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยทั่วโลกของ Buisness24-7 และมีประสบการณ์มากมายในด้านการเงินและการลงทุน แต่ยังชอบเขียนบทความสำหรับผู้อ่านทั่วไป Stefan เป็นนักวิจัยด้าน Crypto, Forex และการลงทุนทั่วไปที่ให้คำปรึกษาแก่ บริษัท บล็อกเชนในระดับเริ่มต้น เขาฟิตด้วยการปั่นจักรยานเสือภูเขาเล่นเซิร์ฟสกีและกีฬาอะดรีนาลีนอื่น ๆ อีกมากมาย