บ้าน CFD ของ การซื้อขาย CFD ทองคำ

การซื้อขาย CFD ทองคำ

147
0
เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
Regal Wallet Banner

ทำไมคุณจึงควรซื้อขาย CFD ของทองคำ

ตลอดประวัติศาสตร์ทองคำเป็นหนึ่งในสารธรรมชาติที่มีค่าที่สุดโดยบุคคลวัฒนธรรมศาสนาและรัฐบาล เป็นเวลาหลายร้อยปีแล้วที่ทองคำเป็นรากฐานของระบบเงินตราเกือบทั้งหมดและยังเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับเงินดอลลาร์สหรัฐตลอดจนถึงปี 1970

หากคุณคุ้นเคยกับ IG ของนายหน้าคุณอาจแปลกใจที่พบว่าชื่อเดิมคือ“ Investor’s Gold” เนื่องจากเปิดตัวครั้งแรกเพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสในการซื้อขายทองคำแทนที่จะเป็นเจ้าของ ทุกวันนี้สกุลเงินน้อยมากที่ได้รับการสนับสนุนจากทองคำหรือโลหะมีค่าทุกชนิด อย่างไรก็ตามทองคำมักถือเป็น“ เดิมพันที่ปลอดภัย” สำหรับเทรดเดอร์โดยเฉพาะในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนสูง

ห้าขั้นตอนที่คุณควรทำก่อนซื้อขายทองคำ

  • วิเคราะห์การตลาด

ไม่ว่าคุณจะซื้อขายอะไรคุณจำเป็นต้องประเมินและวิเคราะห์ข้อมูลจากแผนภูมิของคุณอย่างรอบคอบในกรอบเวลาที่หลากหลาย นอกจากนี้คุณควรสำรองกลยุทธ์ของผู้ทดสอบเกี่ยวกับข้อมูลในอดีตและมองหารูปแบบการฝ่าวงล้อมหรือข้อผิดพลาดในสมมติฐานของคุณ

  • การวางแผน

หลังจากที่คุณวิเคราะห์ตลาดอย่างละเอียดแล้วขั้นตอนต่อไปคือการวางแผนว่าคุณจะซื้อขายทองคำในจำนวนเท่าใด จะดีที่สุดถ้าคุณมีไฟล์ วางแผนสำหรับการซื้อขาย CFD ของคุณ ที่ได้รับการสนับสนุนโดยข้อมูลที่คุณรวบรวมผ่านการวิเคราะห์ของคุณ อย่าลืมยึดติดกับแผนนั้นเพื่อที่คุณจะได้ไม่จมอยู่กับ“ ความบันเทิงทางการเงิน” ในวันนั้น ข้างทอง CFD นอกจากนี้คุณยังสามารถ ซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำ ซึ่งโดยปกติเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ค้าขั้นสูง

  • การรับรู้

การเคลื่อนไหวของทองคำแตกต่างเล็กน้อยจากสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นอาจเป็นเพราะเงื่อนไขทางวัฒนธรรมทองคำมีแนวโน้มที่จะผลักดันนักลงทุนไปสู่การตัดสินใจด้วยอารมณ์มากกว่าการปฏิบัติต่อสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ สิ่งนี้มักจะทำให้ผู้ค้าหลุดจากกลยุทธ์ของตนทำการเดิมพันที่มากเกินควรหรือแม้กระทั่งเพิ่มการลงทุนในตำแหน่งที่เสียไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นซื้อขายสิ่งสำคัญคือต้องลบตัวแปรทางอารมณ์นี้ออกจากการซื้อขายของคุณโดยปฏิบัติตามแผนและการวิเคราะห์ที่คุณได้ทำไว้ก่อนหน้านี้อย่างรอบคอบ

  • หุ้นการขุด

วิธีทางอ้อมในการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาทองคำคือการสังเกตราคาหุ้นของ บริษัท ที่ขุดทอง เนื่องจาก บริษัท เหล่านี้ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์ทางการเมืองเศรษฐกิจและของ บริษัท จึงมักจะคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาหุ้นได้ง่ายกว่าการคาดการณ์ราคาทองคำโดยตรง นอกเหนือจากนั้นโดยปกติแล้วราคาหุ้นของ บริษัท ขุดเหล่านี้จะต่ำกว่าราคาทองคำ

  • ETF ทองคำ

ETF กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในแต่ละวันและวิธีหนึ่งที่คุณสามารถเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในทองคำของคุณได้สูงสุดคือการใช้กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนทองคำ (ETF) ที่มีเลเวอเรจ นี่คือ ETF ชนิดพิเศษที่ให้โอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนในทองคำโดยตรง คุณยังสามารถปรับสมดุลความเสี่ยงได้ด้วยการลงทุนใน ETF ทองคำผกผัน นอกจากนั้น ETF จำนวนมากยังรวมถึงโลหะมีค่าอื่น ๆ เช่นเงินและแพลเลเดียม

ปัจจัยที่ขับเคลื่อนราคาทองคำ

ปัจจัยสำคัญห้าประการที่มีอิทธิพลต่อราคาทองคำ ปัจจัยเหล่านี้ ได้แก่ เงินเฟ้อความเครียดทางการเงินและวิกฤตทางการเมืองนโยบายของธนาคารกลางค่าเงินดอลลาร์และความต้องการทองคำ

1. เงินเฟ้อ

ในช่วงที่เกิดภาวะเงินเฟ้ออย่างมาก (หรือภาวะเงินฝืดอย่างมาก) ทองคำมักจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเนื่องจากโดยทั่วไปไม่ขึ้นกับอัตราเงินเฟ้อ แนวโน้มนี้จะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น (หรือภาวะเงินฝืด) รุนแรงหรือฉับพลัน

2. ความเครียดทางการเงินและวิกฤตทางการเมือง

ตั้งแต่ปี 2008 ทองคำกลายเป็นเครื่องมือในการลงทุนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากราคาทองคำมีแนวโน้มที่จะคงที่หรือเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอน ตัวอย่างเช่นราคาทองคำเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงปี 2018 และ 2019 เนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่เพิ่มขึ้น

3. นโยบายของธนาคารกลาง

ราคาทองคำมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยถูกควบคุมโดยตรงโดยนโยบายของธนาคารกลางแม้การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็อาจส่งผลกระทบต่อราคาทองคำได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่นในช่วงวิกฤตการเงินปี 2008 เมื่ออัตราดอกเบี้ยถูกนำไปสู่เกือบ 0% ในหลายประเทศราคาทองคำพุ่งสูงขึ้น

4. ดอลลาร์

ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาเงินดอลลาร์เป็นสกุลเงินเพื่อการลงทุนโดยพฤตินัยทั่วโลก ด้วยเหตุนี้เมื่อค่าเงินดอลลาร์ไม่เสถียรโดยเฉพาะนักลงทุนมักจะขายเงินเดิมพันในสกุลเงินดอลลาร์และซื้อทองคำ ความไม่เสถียรนี้ทำให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น นอกจากนี้เมื่อค่าเงินดอลลาร์ลดลงสิ่งนี้ยังทำให้สกุลเงินอื่น ๆ มีมูลค่าเพิ่มขึ้น มูลค่าที่เพิ่มขึ้นนี้หมายความว่านักลงทุนในสกุลเงินอื่นสามารถซื้อทองคำที่ก่อนหน้านี้ราคาไม่แพงได้

5. ความต้องการทองคำ

เช่นเดียวกับตลาดทุกแห่งราคาทองคำเพิ่มขึ้นตามความต้องการ นอกจากนี้อุปทานของทองคำค่อนข้างคงที่ อุปทานที่มีอยู่อย่าง จำกัด นี้ทำให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้นอย่างสมเหตุสมผลเมื่อเวลาผ่านไป โดยสรุปแล้วราคาทองคำคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากอุปสงค์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ความผันผวนในแต่ละวันของราคาทองคำมักเกิดขึ้นจากปัจจัยสี่ประการก่อนหน้านี้

คุณสามารถตรวจสอบอัตราทองปัจจุบันสำหรับดูไบและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่นี่.

เหตุใดการลงทุนทองคำจึงถือเป็นที่หลบภัย

ทองคำถือเป็นการลงทุนที่ "ปลอดภัย" เนื่องจากเป็นอิสระจากเงินเฟ้อการลดค่าเงินการเพิ่มขึ้นของอุปทานหรือความผันผวนขององค์กร กล่าวอีกนัยหนึ่งตัวแปรหลายอย่างที่ทำให้เกิดความผันผวนและความเสี่ยงในระบบตลาดปัจจุบันของเราไม่ได้ใช้กับทองคำ

ในทางตรงกันข้ามตัวแปรหลายตัวที่ทำให้เกิดการเติบโตในระบบตลาดปัจจุบันของเราก็ใช้ไม่ได้กับทองคำเช่นกัน กล่าวโดยสรุปคือราคาทองคำไม่ได้ลดลงตามตลาดอื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นตามตลาดอื่น ๆ ดังนั้นทองคำจึงเป็นรากฐานที่ดีสำหรับความมั่นคงในการลงทุน แต่ยัง จำกัด ศักยภาพในการเติบโตของคุณด้วย ปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงินของคุณว่า CFD ทองคำสามารถช่วยพอร์ตโฟลิโอของคุณได้อย่างไร

เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
บทความก่อนหน้านี้บทวิจารณ์นายหน้า
บทความถัดไป6 วิธีในการประหยัดเวลาด้วยหุ่นยนต์ไบนารี่ออฟชั่น
Stefan Grasic (Dipl. -Jur) เป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยทั่วโลกของ Buisness24-7 และมีประสบการณ์มากมายในด้านการเงินและการลงทุน แต่ยังชอบเขียนบทความสำหรับผู้อ่านทั่วไป Stefan เป็นนักวิจัยด้าน Crypto, Forex และการลงทุนทั่วไปที่ให้คำปรึกษาแก่ บริษัท บล็อกเชนในระดับเริ่มต้น เขาฟิตด้วยการปั่นจักรยานเสือภูเขาเล่นเซิร์ฟสกีและกีฬาอะดรีนาลีนอื่น ๆ อีกมากมาย

ทิ้งคำตอบไว้