บ้าน ข่าว Crypto อีเธอร์ไม่ใช่ความปลอดภัย

อีเธอร์ไม่ใช่ความปลอดภัย

243
0
เฟสบุ๊ค
ทวิตเตอร์
Pinterest
LinkedIn
Regal Wallet Banner

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกไม่ใช่ความปลอดภัยตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ William Hinman หัวหน้าหน่วยงานได้กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า Ether ซึ่งเป็นสกุลเงินที่ใช้ในการซื้อและขายโทเค็นบนเครือข่าย Ethereum นั้นไม่ได้รับการปฏิบัติในลักษณะเดียวกับพันธบัตรหรือหุ้น

คำพูดของเขาเป็นไปตามคำพูดที่คล้ายกันซึ่งจัดทำโดย Jay Clayton ประธาน SEC ในเดือนเมษายน เขาระบุว่า Bitcoin ไม่ใช่ความปลอดภัยเนื่องจากทำหน้าที่เป็นทางเลือกสำหรับสกุลเงินอธิปไตย การรวมกันของคำพูดเหล่านี้ทำให้เห็นมุมมองที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลของหน่วยงานที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัล เมื่อสกุลเงินดิจิทัลถูกใช้กันอย่างแพร่หลายและกลายเป็นการกระจายอำนาจไปโดยส่วนใหญ่ ก.ล.ต. จะไม่ถือว่าเป็นความปลอดภัยอีกต่อไป ในทางกลับกันสกุลเงินดิจิทัลและ ICO ที่มีขนาดเล็กมักถูกมองว่าเป็นหลักทรัพย์ของหน่วยงาน ความแตกต่างมีความสำคัญเนื่องจากหลักทรัพย์ได้รับการควบคุมในลักษณะเดียวกับหุ้นทั่วไป

ในการประชุม All Market Summit ซึ่งจัดโดย Yahoo Finance Hinman ได้กล่าวว่า:“ จากความเข้าใจของฉันเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของอีเธอร์เครือข่าย Ethereum และโครงสร้างการกระจายอำนาจข้อเสนอปัจจุบันและการขายอีเธอร์ไม่ใช่ธุรกรรมด้านหลักทรัพย์และเนื่องจาก ด้วย bitcoin การใช้ระบบการเปิดเผยข้อมูลของกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางกับธุรกรรมปัจจุบันในอีเธอร์ดูเหมือนจะเพิ่มมูลค่าเล็กน้อย”

Joe Lubin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum และผู้ก่อตั้งสตูดิโอเริ่มต้น Ethereum ConsenSys ได้ตอบสนองต่อข่าวดังกล่าวโดยแสดงความขอบคุณต่อความคืบหน้าล่าสุด “ เราขอปรบมือให้กับความชัดเจนของกรรมการ Hinman และ SEC ในวันนี้” Lubin กล่าว “ อีเธอร์และโทเค็นยูทิลิตี้สำหรับผู้บริโภครุ่นต่อไปจะพัฒนาเว็บไปสู่เครือข่ายที่ยุติธรรมปลอดภัยและกระจายอย่างเท่าเทียมกันมากขึ้น ConsenSys ตั้งตารอที่จะสานต่อการมีส่วนร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกเพื่อส่งเสริมการนำเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงนี้ไปใช้อย่างมีความรับผิดชอบ”

ถึงแม้ว่า cryptocurrencies บางส่วน อาจมีการกระจายอำนาจเพียงพอจนถึงขั้นตอนที่ไม่จำเป็นต้องมีการควบคุมเหรียญขนาดเล็กส่วนใหญ่มักต้องเผชิญกับการควบคุมเนื่องจากการสนับสนุนผลิตภัณฑ์หรือแอปพลิเคชันเดียว ในการทำให้สิ่งต่างๆซับซ้อนยิ่งขึ้นการซื้อและขายโทเค็นการทำงานบนเครือข่าย Etherium จะถือเป็นการซื้อขายหลักทรัพย์แม้ว่าการทำแบบเดียวกันกับ Ether จะไม่นับเป็นการลงทุนแบบเดิม

ether-is-not-a-security

สรุปแล้ว, การลงทุนใน Bitcoin หรืออีเธอร์ดูเหมือนจะปลอดภัยกว่าในขณะนี้อย่างน้อยก็ในแง่กฎข้อบังคับ พวกเขาจะไม่เผชิญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงเช่นเดียวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีขนาดเล็กกว่า แม้จะเป็นเช่นนั้นการลงทุนในสองสกุลเงินนี้ยังคงมีความเสี่ยงอยู่บ้างเนื่องจากแคมเปญการปรับราคาและความผันผวนโดยรวมของตลาด ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลยังคงเป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากกว่า